หน้าแรก Member Web Board Shoping card Contact Us About Usวิธีการชำระเงิน

            
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
นายกรัฐมนตรี ของ ประเทศไทย
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คนที่ 29
สุพรรณอินชัวร์ ข่าวออนไลน์
บทความ บทวิเคราะห์
พลังชน ภาคใต้
ศูนย์ข่าวสระบุรี
ศูนย์ข่าวเชียงราย
ศูนย์ข่าวอุทัยธานี
ทุกข์ชาวบ้าน
อู่ทอง ..อู่อารยธรรมสุวรรณภูมิ
ศูนย์พระครื่องหายาก
ข่าวทำเนียบรัฐบาล
มุมสาระ
ข่าว ม.นเรศวร
รุ้ทันประกันภัย
กลุ่มเพื่อนสื่อสุพรรณบุรี
แนะนำสถานที่พักสบายๆ
ศูนย์ข่าวสุพรรณบุรี
ศูนย์ข่าวสมุทรสาคร
เพียงคลิ๊กเดียว .. เที่ยวสุพรรณ
.
ร่วมรำลึก 25 ปี สืบ นาคะเสถียร
กระทรวงมหาดไทย
นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี
สโมสร ฟุตบอลไทย
suphanblood.com
นายวราวุธ ศิลปอาชา ปธ.Suphanburi FC
หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า
นายแพทย์ ศราวุฒิ ตั้งศรีสกุล ผอ.รพ.เจ้าพระยายมราช
อบจ.สุพรรณบุรี
.
เครือข่ายพันธมิตรสื่อฯ
.
.
.
.
.
.
ตำแหน่งพื้นที่โฆษณา
.
.
.
ดูหนัง ซีรีย์ ... - Doonee
ดูหนัง ซีรีย์ ... - Doonee
ท่องเที่ยว
ท่องเที่ยว เมืองสุพรรณ
พระธาตุดอยตุง
บ้านปูนปั้น รีสอร์ท นครนายก
จอง โรงแรมใน เชียงราย
สื่อ-ต่างประเทศ
BBC news
Aljazeera news
france24
CNN
reuters
theguardian
หนังสือพิมพ์ออนไลน์
.
cannot.info
prachatai
Thaiwebwizard.com
webbord ที่น่าสนใจ
ราชดำเนินบอร์ด
.
.
แหล่งเรียนรู้
เบอร์โทร ขรก.สุพรรณ
ปฏิทิน 100 ปี
สุพรรณอินชัวร์ .. สาระดี
.
.
.
สถาบันกวดวิชา P.k. Cadet
.
.
กินรีอพาร์ทเม้นท์ ห้องเช่าพร้อมอยู่
.
.
.
.
.
.
.
.
.
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล
.
.
.
.

พระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง) วัดป้อมรามัญฯ

“อยุธยาไม่สิ้นพระดี”  คำกล่าวของแม่ชีทศพร  เทวาพิทักษ์ธรรม ในหนังสือชีวิตติดกรรม  4 ที่ได้กล่าวถึงปฎิปทาอันน่าเลื่อมใสของพระเกจิอาจารย์ผู้เรื่องเวทวิทยาอาคม แห่งกรุงศรีอยุธยา ที่รู้จักกันนาม “พระอาจารย์แดง สิริจันโท” หรือพระครูเกษมจันทวิมล เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา 

พระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง) เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญฯ ชาติภูมิเป็นชาวพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ก่อนอุปสมบท บัณฑิตจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะรัฐศาสตร์ ในวัยหนุ่มวัยฉกรรจ์ใช้ชีวิตอย่างชายไทยทั่วไป จนหันเหชีวิตก่อนที่จะเข้าสู่ร่มกาสาวพัตร์ ได้บวชนุ่งขาวห่มขาว ร่างทรงพ่อปูฤาษี ถือศีลกินเจ ไม่รับประทานอาหารพวกเนื้อสัตว์ ไม่เสพเมรัย ถือศีล 8 นั่งสมาธิ ตั้งใจปฏิบัติธรรม กระทั่งได้อุปสมบท ศึกษาพระธรรมวินัย และได้ศึกษาเล่าเรียนวิชาอาคมจากพระเกจิอาจารย์ สายอรัญญวาสี ออกธุดงค์ เพื่อสร้างบารมี และอุทิศส่วนกุศลให้กับสรรพสิ่งต่างๆ ได้เล่าเรียนวิชาอาคมที่เป็นคุณ ทั้งจากจิตสัมผัส พ่อปู่ฤาษี และจากพระเกจิอาจารย์ เรียนวิชาอาคม จากหลวงพ่อผล ศิษย์อาจารย์ หลวงพ่อจันทร์ วัดนางหนู ลพบุรี เรียนจิตกรรมฐาน จากพระอาจารย์กิตติศักดิ์ กิตติสาโร ลูกศิษย์ของพระอาจารย์ธรรมโชดก อาจารย์ใหญ่ฝ่ายวิปัสสนากรรมฐาน วัดมหาธาตุ กรุงเทพมหานคร เป็นต้น

พระอาจารย์แดง ท่านเป็นพระปฎิบัติดี ปฏิบัติชอบ ตั้งมั่นในศีลธรรม “จงมีธรรมเป็นที่พึ่ง มีศีลเป็นที่คุ้มครอง”  ไม่ได้อยู่ในประเภท “บรรพชิต อวดอุตริ”  มีวิชาอาคมตรวจดวงชะตา อย่างน่ามหัศจรรย์ เป็นพระภิกษุที่มีจิตเมตตาสูง มีวิปัสสนากรรมฐาน กิจวัตรทางสงฆ์ มีระเบียบวินัย ปฏิบัติทางสงฆ์ไม่ขาดตกบกพร่อง เป็นพระนักเทศน์ พระนักธรรม พุทธธรรมส่องแสงนำ เพื่อปัดเป่าช่วยคลายทุกข์ให้แก่ญาติโยม ที่กำลังมีทุกข์ กลับกลายให้มีความสุข น่าอัศจรรย์ยิ่งนัก

ด้านพุทธคุณ และวัตถุมงคลในรูปแบบต่างๆ ที่เปี่ยมล้นไปด้วยพุทธคุณ และการทำพิธีกลับดวง ลงนะเมตตามหานิยม ครอบครูให้สานุศิษย์ทุกสาขาอาชีพ มีชีวิตที่รุ่งโรจน์เจริญรุ่งเรือง ทำให้มีลูกศิษย์มากมาย ทยอยเดินทางมาให้พระอาจารย์แดง เสริมดวงชะตาราศี ไม่ขาดสาย  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตะกรุด แคล้วคลาด ตะกรุดเมตตามหานิยม  นับเป็นวัตถุมงคลที่ได้รับการกล่าวขานจากบรรดาศิษย์ยานุศิษย์ ทั่วทั้งสารทิศ ผู้ใดได้บูชาแล้ว จะแคล้วคลาดปลอดภัย ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ทำมาขายค้าดีขึ้น อธิฐานจิตสมดั่งความปราถนาทุกประการ กอรปกับต้องประพฤติปฏิบัติให้ตั้งมั่นอยู่ในศีลธรรม ดังที่พระอาจารย์แดงได้สอนไว้  จนรายการโทรทัศน์ได้นำเรื่องราวของท่านไปออกอากาศอยู่เสมอๆ ซึ่งส่วนใหญ่ลูกศิษย์ลูกหาจะเป็นดารานักแสดงทั้ง ช่อง7  ช่อง 3 ,นักร้อง ,ผู้มีชื่อเสียงในแวดวงการเมือง แม้กระทั่งนักโหราศาสตร์ชื่อดัง อาทิ คุณสมบัติเมทะนี ,คุณบิณ บรรลือฤทธิ์, คุณสุรชัย สมบัติเจริญ,คุณลิเดีย ศรัณรันต์ และเหล่านักแสดงอีกมากมาย  พ.ต.อ.ดร.อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา โหรดังแห่งยุค  เป็นต้น

นอกจากดารา นักแสดง แล้วยังรวมไปถึงกลุ่มคนผีมีอาชีพเป็นข้าราชการ ทั้งทหาร ตำรวจ ก็ดีล้วนเสริมบารมี เสริมยศถาบรรดาศักดิ์ รวมถึงนักการเมืองใหญ่น้อย ต่างทราบกันดีในความขลัง เพียงผ่านปลายนิ้วของพระอาจารย์แดง ต่างได้ก้าวขึ้นสู่ที่สูง  อาทิ ลงนะเมตตาให้กับ ท่านพล.อ.เชาวลิต ยงใจยุทธ อดีต นายกรัฐมนตรี ,พล.อ.หาญ  ลีนานนท์ อดีตแม่ทัพภาคที่ 4 แผนใต้ร่มเย็น ยังยอมรับว่า พุทธคุณของตะกรุด พระอาจารย์แดงนั้นเยี่ยมยอดจริงๆ ใครได้เช่าไปบูชาติดตัวไว้ มีแต่เป็นสิริมงคล , นายเชิดพันธ์ ณ สงขลา ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้รับ “ตะกรุด” แคล้วคลาด “ตะกรุด” เมตตามหานิยม จากมือพระอาจารย์แดง  ,พ.ต.อ. สมบัติ ชูชัยยะ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา    ขณะที่ลูกศิษย์เดินทางมาลงนะหน้าทอง ลงกระเป๋าเศรษฐี หลังจากลงแล้ว พวกลูกศิษย์จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “เงินไม่ขาดกระเป๋า”

นอกจากการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ให้บรรเทาจากเคราะห์กรรมอันหนักหน่วงแล้ว พระอาจารย์แดง ยังได้โปรดเมตตาสรรพสัตว์ทั้งหลายด้วย เห็นได้จากเมื่อเดือนสิงหาคม 2552 ที่ผ่านมา พระอาจารย์แดงได้ทำพิธีกรรมตัดเป็นตัดตาย ช้างพังนาตาลีที่มีนิสัยดุร้าย และทำร้ายคนจนเสียชีวิตมาแล้ว 7 ราย ที่เพนียดคล้องช้าง ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา  พระอาจารย์แดงได้พิธีสวด ประพรมน้ำมนต์ด้วยดอกไม้มงคล 5 ชนิด เพื่อปัดรังควาญจากหัวไปท้าย เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ช้างพังนาตาลี ก่อนที่ มจ.รังสีนภดล ยุคล ได้แขวนกระดิ่ง  และพระอาจารย์แดง ได้นำตะกรุดเนื้อว่านเมตตามหานิยม แขวนสยบความดุร้ายของพังนาตาลี สร้างความแปลกใจให้แก่นักท่องเที่ยว และผู้ที่เฝ้าดูอยู่เป็นจำนวนมาก  จากนั้นประชาชนได้ฮือเข้าขอตะกรุดพระอาจารย์แดง จนหมดในพริบตา
 

ด้วยความตั้งใจจริง ของพระอาจารย์แดง หรือพระครูเกษม จันทวิมล แห่งวัดป้อมรามัญ ที่จะทนุบำรุง ศาสนา พัฒนาศาสนสถานให้เจริญรุ่งเรือง ท่านจึงเป็นพระนักพัฒนา ที่มีเมตตาจิตสูง ทำให้ท่านมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย  กรอปกับคำสั่งสอนที่ท่านได้กล่าวสอนศิษย์ไว้ตลอดเวลาว่า “ให้ยึดศีลธรรมเป็นที่มั่นในการดำรงชีวิต มีศีลเป็นที่คุ้มครอง สำรวมกาย วาจา และใจ มีความละอายและเกรงกลัวต่อบาป ต่อการทำชั่ว ต้องมีขันติ” พุทธคุณก็จะยิ่งเปี่ยมล้นด้วยพลังอันบริสุทธิ์ ส่งผลให้แคล้วคลาด ปลอดภัยจากภยันตรายทั้งปวง เกิดเป็นเสียงเล่าลือ เป็นแรงศรัทธาอย่างท่วมท้น  ทุกวันนี้พลังอิทธิบารมีคุณอันสูงล้ำ ของพระอาจารย์แดง วัดป้อมรามัญ เป็นเกจิอาจารย์ผู้ทรงพลังบารมี  อันยิ่งบรรดาศรัทธาสาธุชนทั่วประเทศ ใคร่ที่จะได้ให้พระอาจารย์แดงได้ใช้ปลายนิ้วชี้อันทรงพลังอิทธิคุณ ได้สัมผัสกับหน้าผากของตนสักครั้ง เพื่อกลับดวงที่ร้ายให้กลายเป็นดี และเสริมดวงชะตาที่ดีขึ้นโดยลำดับสมดั่งฉายา พระอาจารย์แดง วัดป้อมรามัญ  “อยุธยาไม่สิ้นพระดี”

 http://www.watpomramon.com/index.php  

© 2019 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com