หน้าแรก Member Web Board Shoping card Contact Us About Usวิธีการชำระเงิน

            
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
นายกรัฐมนตรี ของ ประเทศไทย
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คนที่ 29
สุพรรณอินชัวร์ ข่าวออนไลน์
ข่าวทำเนียบรัฐบาล
ศูนย์ข่าวสระบุรี
ศูนย์ข่าวเชียงราย
ศูนย์ข่าวอุทัยธานี
ทุกข์ชาวบ้าน
อู่ทอง ..อู่อารยธรรมสุวรรณภูมิ
ศูนย์ข่าวสุพรรณบุรี
รุ้ทันประกันภัย
กลุ่มเพื่อนสื่อสุพรรณบุรี
แนะนำสถานที่พักสบายๆ
พลังชน ภาคใต้
บทความ บทวิเคราะห์
มุมสาระ
ข่าว ม.นเรศวร
ศูนย์ข่าวสมุทรสาคร
ศูนย์พระครื่องหายาก
Web online `ติดอันดับ
dailyworldtoday
Thaiwebwizard.com
cannot.info
thaicyberupload
thai e-news
กระทรวงมหาดไทย
ว่าที่ร้อยตรี สุพีร์พัฒน์ จองพานิช ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี
สโมสร ฟุตบอลไทย
suphanblood.com
นายวราวุธ ศิลปอาชา ปธ.Suphanburi FC
หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า
นายแพทย์ชัชรินทร์ ปิ่นสุวรรณ ผอ.รพ.เจ้าพระยายมราช
อบจ.สุพรรณบุรี
บุญชู จันทร์สุวรรณ นายกฯ อบจ.สุพรรณบุรี
เครือข่ายพันธมิตรสื่อฯ
เดลินิวส์ออนไลน์
ไทยรัฐออนไลน์
ข่าวสดออนไลน์
บางกอกทูเดย์ออนไลน์
ครอบครัวข่าว 3
สุพรรณบุรีนิวส์2
ผู้จัดการออนไลน์
ท่องเที่ยว
จอง โรงแรมใน เชียงราย
บ้านปูนปั้น รีสอร์ท นครนายก
พระธาตุดอยตุง
ท่องเที่ยว เมืองสุพรรณ
พระเครื่อง-วัตถุมงคล
เปิดตลับพระใหม่ มเหศวร วัดป่าเลไลยก์
สื่อ-ต่างประเทศ
CNN
BBC news
Aljazeera news
france24
theguardian
reuters
หนังสือพิมพ์ออนไลน์
prachatai
ประชาชาติออนไลน์
webbord ที่น่าสนใจ
pantip.com/cafe
internetfreedom
ราชดำเนินบอร์ด
แหล่งเรียนรู้
ปฏิทิน 100 ปี
เบอร์โทร ขรก.สุพรรณ
สุพรรณอินชัวร์ .. สาระดี
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล
ที่นี่ .. บางปลาม้า
พิซซ่าไทย สุพรรณบุรี
สำนักงาน ป.ป.ช.ประจำ จ.สุพรรณบุรี
นสพ.พลังชนออนไลน์
บีทีเคนิวส์ออนไลน์ โดย สุประวีณ์ บุญธิคำ บรรณาธิการ
สุพรรณบุรีนิวส์ ข่าวออนไลน์ โดย .. กลุ่มเพื่อนสื่อสุพรรณบุรี
ตรีปั้นจั่น โมบาย หนึ่งเดียวในไทย ก้าวไกลสู่อาเซี่ยน
พล.ต.ต.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี
สมุทรสาครนิวส์
U-thong news
กาญจนบุรีนิวส์
ราชบุรีนิวส์
ป.ประมงซีฟู๊ด
นสพ.ข่าวมวลชน ออนไลน์ โดย สมชัย ศรีสวัสดิ์ บรรณาธิการ

รายงานพิเศษพื้นที่พิเศษเมืองโบราณอู่ทอง

รายงานพิเศษพื้นที่พิเศษเมืองโบราณอู่ทอง

สพพ.๗ เปิดออฟฟิคต้อนรับคณะสื่อมวลชน๔๐ คน

ท่องเที่ยวตามรอยเส้นทางอารยธรรมเมืองโบราณอู่ทอง

            เมื่อวันที่ ๑๓ พฤษภาคม ๒๕๕๖ นางศิริกุล กสิวิวัฒน์ รอง ผอ.อพท.พร้อมด้วยนายสุเทพ เกื้อสังข์ ผอ.สำนักท่องเที่ยวโดยชุมชน อพท. และผู้ปฏิบัติงานสำนักงานพื้นที่พิเศษเมืองโบราณอู่ทอง จำนวน ๘ คน เปิดสำนักงานพื้นที่พิเศษเมืองโบราณอู่ทอง เลขที่ ๙๓๙/๓ หมู่ ๖ ถนนมาลัยแมน ตำบลอู่ทอง อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ต้อนรับคณะสื่อมวลชนจากกรุงเทพฯ จำนวน ๔๐ คน ที่เดินทางมาท่องเที่ยวตามโปรแกรมทัวร์ที่สำนักงานพื้นที่พิเศษเมืองโบราณอู่ทองเทศบาลตำบลท้าวอู่ทองและสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้เชิญมาร่วมทริปเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้โปรแกรมการท่องเที่ยว ๒ วัน ๑ คืนระหว่างวันที่ ๑๒-๑๓ พฤษภาคม ๒๕๕๖ ซึ่งทั้ง ๓ หน่วยงานได้จัดโปรแกรมการท่องเที่ยวภายใต้กิจกรรม “เส้นทางอารยธรรมเมืองโบราณอู่ทอง”โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว สร้างการเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวทั่วพื้นที่พิเศษเมืองโบราณอู่ทอง และสร้างต้นแบบโปรแกรมการท่องเที่ยวที่เหมาะสมกับเจ้าบ้านและนักท่องเที่ยวผู้มาเยือน โดยเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้รับรู้ข้อมูลต่าง ๆ จาก ปราชญ์ชุมชน ผู้นำท้องถิ่น ชาวบ้านและพระสงฆ์ และจากผู้บริหารจาก อพท. เพื่อเผยแพร่แก่สาธารณชน

 

        

สำหรับโปรแกรมการท่องเที่ยวเส้นทางอารยธรรมเมืองโบราณอู่ทอง ประกอบด้วย วันแรก (๑๒ พฤษภาคม ๒๕๕๖)ช่วงเช้า พาคณะสื่อมวลชนท่องเที่ยว “สวนหินพุหางนาค” โดยใช้เวลาประมาณ ๒ ชั่วโมงเพื่อศึกษาพืชพรรณไม้ ชมสวนหินรูปร่างประหลาด อาทิ ประติมากรรมหัวใจแห่งภูผา ศิลปธรรมชาติประดิษฐ์ที่ยกภูผามาตั้งซ้อนกันดูน่าอัศจรรย์ใจแก่ผู้พบเห็นโดยมี นายชัชวาล เอี่ยมตาก หัวหน้าวนอุทยานพุม่วงพร้อมด้วยทีมชมรมคนรักป่าพุหางนาคให้การต้อนรับ

หลังจากนั้นเดินทางไปสักการะศาลเจ้าพ่อพระยาจักร โดยมี นายไพฑูรย์ รักษ์ประเทศ นายอำเภออู่ทอง และทีมศาลเจ้าพ่อพระยาจักรให้เกียรติเป็นผู้ให้ข้อมูลแก่สื่อมวลชนศาลเจ้าพ่อพระยาจักรถือเป็นจุดศูนย์กลางของเมืองโบราณอู่ทองที่ชาวอู่ทองให้ความเคารพสักการะ “พระวิษณุ” เทวรูปศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานบนแท่นบูชาในศาลเจ้าพ่อพระยาจักร ว่ากันว่าท่านเจ้าพ่อฯ....แม่นยิ่งนัก....ขอพรใด ๆ สมหวังก็จะนำขนมจีนมาแก้บนให้เกิดความสุขสถาพร และเดินทางไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอู่ทองเพื่อศึกษาข้อมูลทางโบราณคดีโบราณวัตถุที่เกี่ยวข้องกับความเป็นเมืองโบราณอู่ทอง ว่าเหตุใด.....ก้อนดิน หินเก่า จึงเล่าเรื่องเมืองโบราณอู่ทองให้นับย้อนรอยถอยร่นไปสู่อดีตในยุคก่อนประวัติศาสตร์.....สู่ดินแดนสุวรรณภูมิ

 

 

ช่วงบ่าย เที่ยวชมเส้นทางบุญเผยแพร่ธรรมคำสอนอันบริสุทธิ์ในขุนเขา “วัดเขาทำเทียม” บริเวณเพิงผาหน้าถ้ำเป็นที่พำนักของพระโสณเถระและพระอุตตระเถระพระอรหันต์สาวกที่เดินทางมาเผยแผ่พระธรรม ซึ่งถือได้ว่าวัดเขาทำเทียมเป็นจุดเริ่มต้นของการรับคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าเป็นครั้งแรก หลังจากนั้นดื่มด่ำกับบรรยากาศทุ่งนา รื่นรมย์กับเพลงอีแซวสัมผัสที่พักแบบชาวบ้านที่ “บ้านนาลาวรีสอร์ท”โดยบ้านนาลาวรีสอร์ทได้เนรมิตฟางข้าวเป็นโต๊ะและเก้าอี้นั่งในงานเลี้ยงอาหารค่ำพร้อมเสิร์ฟอาหารชาวบ้านรสเลิศ อาทิ โชว์วิธีการทำขนมจีนแบบสด ๆ เสริ์ฟพร้อมน้ำยาป่า ปลาช่อนเผาน้ำพริกแมงดา แกงบอนใส่ปลาย่าง ขนมไทยนานาชนิด ยาดองโบราณ

โปรแกรมวันที่สอง (๑๓ พฤษภาคม ๒๕๕๖) เดินทางไปวัดเขากำแพงและวัดเขาดีสลัก และเดินทางต่อไปยัง “หมู่บ้านหนองเสือ”อิ่มอร่อยกับอาหารรสเลิศจากฝีมือชาวบ้าน เช่น ขนมจีนน้ำยา น้ำพริก แกงไก่ ต้มไส้เนื้อ ห่อหมกปลาช่อนใบยอ กุยช่ายทอดและลาบปลาดุก เมื่อกองทัพเดินด้วยท้องเสร็จสรรพ คณะสื่อมวลชนก็เดินทางต่อไปยัง“วัดเขาพระศรีสรรเพชญาราม”เพื่อสักการะหลวงพ่อสังข์ซึ่งประดิษฐานแผ่บารมีธรรมมานานนับพันปี  ณ เพิงผาหน้าถ้ำบนเขาวัดเขาพระศรีสรรเพชญาราม

ภาพรวมการจัดงานเป็นไปด้วยความราบรื่น สื่อมวลชนส่วนใหญ่ชื่นชอบการเดินสวนหินพุหางนาคและชอบในรสชาติอาหาร อาทิ ขนมจีนน้ำยารสชาติจัดจ้าน ต้มไส้เนื้อรสชาติกลมกล่อม การจัดวางโต๊ะอาหารที่ชาวบ้านหนองเสือและที่นาลาวรีสอร์ทจัดเตรียมไว้ให้ที่เน้นรักษาสิ่งแวดล้อมโดยใช้ใบตองเป็นส่วนประกอบในการจัดวางแก้วน้ำ จานและช้อนส้อมและอยากให้ อพท.นำโปรแกรมท่องเที่ยวดี ๆ นี้ นำไปนำเสนอแก่บริษัทนำเที่ยวเพื่อพานักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวอู่ทองมากขึ้น

 

นางศิริกุล กสิวิวัฒน์ รอง ผอ.อพท.ชี้แจงว่าได้เชิญคณะผู้ประกอบการท่องเที่ยวจากส่วนกลางเดินทางมาท่องเที่ยวตามโปรแกรมนี้แล้ว ๑๔ บริษัท เมื่อวันที่ ๒๔ – ๒๕ เมษายน ๒๕๕๖ โดยคณะผู้ประกอบการทั้งหมดให้ความสนใจที่จะจัดโปรแกรมท่องเที่ยวที่สอดรับกับที่ อพท.ได้จัดไว้ เหลือแต่ความพร้อมของท้องถิ่นที่จะจัดตั้งบริษัทนำเที่ยวและจัดการการท่องเที่ยวโดยท้องถิ่น ผ่าน “ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชน” ตามนโยบายของ อพท. ที่เตรียมยกระดับการท่องเที่ยวโดยชุมชนเอาไว้แล้ว

        สื่อมวลชนที่ร่วม Trip ประกอบด้วย นิตยสาร Ato Visionนิตยสารในเครือกรังด์ปรีซ์นิตยสารชีวิตต้องสู้ นิตยสาร Barefoot เว็บไซต์ sanook.com นิตยสารชุมทางอาชีพ นิตยสารกุลสตรี นิตยสาร Focus Thailand นิตยสาร Weekend Guide

    

 

       รายการทิดเป้ตะลุยทั่วไทยช่อง 7 รายการข่าวท่องเที่ยวช่อง Travel Channel รายการท่องเที่ยวลูกทุ่งอินเตอร์ช่อง 5 รายการอาคันตุกะช่อง Asia Media รายการท่องเที่ยวไทยทั่วทิศกับ ททท.ช่อง 11

       หนังสือพิมพ์เดลินิวส์โต๊ะข่าวท่องเที่ยว หนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการและเว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์ หนังสือพิมพ์บ้านเมืองโต๊ะข่าวท่องเที่ยวและวัฒนธรรม หนังสือพิมพ์บางกอกทูเดย์และหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

 

จัดทำโดย นางสาวชมพูนุท ธาราสิทธิโชค

ฝ่ายอำนวยการสำนักงานพื้นที่พิเศษเมืองโบราณอู่ทอง

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ บริษัท AIM Bangkok จำกัด

 
© 2014 All Rights Reserved
Powered by
www.suphaninsure.com