หน้าแรก Member Web Board Shoping card Contact Us About Usวิธีการชำระเงิน

            
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
นายกรัฐมนตรี ของ ประเทศไทย
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คนที่ 29
สุพรรณอินชัวร์ ข่าวออนไลน์
บทความ บทวิเคราะห์
พลังชน ภาคใต้
ศูนย์ข่าวสระบุรี
ศูนย์ข่าวเชียงราย
ศูนย์ข่าวอุทัยธานี
ทุกข์ชาวบ้าน
อู่ทอง ..อู่อารยธรรมสุวรรณภูมิ
ศูนย์พระครื่องหายาก
ข่าวทำเนียบรัฐบาล
มุมสาระ
ข่าว ม.นเรศวร
รุ้ทันประกันภัย
กลุ่มเพื่อนสื่อสุพรรณบุรี
แนะนำสถานที่พักสบายๆ
ศูนย์ข่าวสุพรรณบุรี
ศูนย์ข่าวสมุทรสาคร
เพียงคลิ๊กเดียว .. เที่ยวสุพรรณ
.
ร่วมรำลึก 25 ปี สืบ นาคะเสถียร
กระทรวงมหาดไทย
นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี
สโมสร ฟุตบอลไทย
suphanblood.com
นายวราวุธ ศิลปอาชา ปธ.Suphanburi FC
หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า
นายแพทย์ ศราวุฒิ ตั้งศรีสกุล ผอ.รพ.เจ้าพระยายมราช
อบจ.สุพรรณบุรี
.
เครือข่ายพันธมิตรสื่อฯ
.
.
.
.
.
.
ตำแหน่งพื้นที่โฆษณา
.
.
.
ดูหนัง ซีรีย์ ... - Doonee
ดูหนัง ซีรีย์ ... - Doonee
ท่องเที่ยว
ท่องเที่ยว เมืองสุพรรณ
พระธาตุดอยตุง
บ้านปูนปั้น รีสอร์ท นครนายก
จอง โรงแรมใน เชียงราย
สื่อ-ต่างประเทศ
BBC news
Aljazeera news
france24
CNN
reuters
theguardian
หนังสือพิมพ์ออนไลน์
.
cannot.info
prachatai
Thaiwebwizard.com
webbord ที่น่าสนใจ
ราชดำเนินบอร์ด
.
.
แหล่งเรียนรู้
เบอร์โทร ขรก.สุพรรณ
ปฏิทิน 100 ปี
สุพรรณอินชัวร์ .. สาระดี
.
.
.
สถาบันกวดวิชา P.k. Cadet
.
.
กินรีอพาร์ทเม้นท์ ห้องเช่าพร้อมอยู่
.
.
.
.
.
.
.
.
.
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล
.
.
.
.

What should tourists do in Thailand after King Bhumibol's death?

As Thailand is plunged into mourning by the death of their much-loved King Bhumibol Adulyadej, here's what tourists visiting the popular holiday destination need to know.

Our correspondents say that while Thailand is unlikely to face any immediate disruption or political upheaval, along with the sun cream and guidebooks it is more important than ever to pack a little cultural sensitivity.

The government in Bangkok has announced a one year period of mourning. Flags are to fly at half-mast for 30 days and people are asked to avoid "joyful events".

What to wear?

Tourists are advised to behave respectfully to Thai customs and abide by local laws.

Image copyright Reuters

Image caption Most people in Bangkok on Friday were wearing black

The Thai government has asked its people to wear black as an expression of national mourning - almost everyone in Bangkok was doing so on Friday.

The UK advises its citizens to "if possible, wear sombre and respectful clothing when in public; check local media regularly and follow the advice of the local authorities".

The BBC's John Sudworth who is in Thailand, says that swimsuits should still be OK in the big resort beaches but tourists are advised to take local advice and to dress and behave appropriately in other public places.

This is particularly important when visiting temples or royal palaces, he adds.

Can you still go out?

"Access to entertainment, including restaurants, bars, and shopping areas may be restricted and you should behave respectfully when in public areas," says the UK's Foreign and Commonwealth Office (FCO).

The death of a senior member of the royal family has in the past meant that bars and entertainment venues were closed and convenience stores stopped selling alcohol.

Thailand's Prime Minister Prayuth Chan-ocha has already said that "all entertainment functions must tone it down for 30 days." Bangkok's notorious red light districts had already begun shutting up shop on Thursday evening.

"Refrain from any behaviour that may be interpreted as festive, disrespectful or disorderly," Australia's foreign ministry says, warning that there may be some disruption of commercial and public services, especially during the next 30 days.

Lese majeste

While most Thais will welcome questions about their king and their feelings at this time, those questions should be respectful, warns our correspondent.

He notes that the strict lese majeste laws are rigorously enforced. Perceived insults or ridicule of the monarchy could land you in serious trouble.

The Dutch foreign ministry also reminds travellers to Thailand to avoid any "declarations or discussions critical of the royal family". Tourists are advised to always carry their identity papers with them.

Thailand's lese majeste laws are among the strictest in the world, designed to protect the most senior members of the royal family from insult or threat.

You can read more about those laws here.

In effect, they mean that anyone who "defames, insults or threatens the king, the queen, the heir-apparent or the regent" can be punished with up to 15 years in prison.

Lese majeste complaints can be filed by anyone, against anyone - including foreigners - and they must always be formally investigated by the police.

 

ในฐานะที่ประเทศไทยเป็นประเทศที่กระโจนเข้าสู่การไว้ทุกข์จากการตายของพวกเขามากรักพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชนี่คือสิ่งที่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนวันหยุดปลายทางที่นิยมจำเป็นต้องรู้

ผู้สื่อข่าวของเราบอกว่าในขณะที่ประเทศไทยเป็นประเทศที่ไม่น่าที่จะเผชิญกับการหยุดชะงักทันทีใด ๆ หรือการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองพร้อมกับครีมดวงอาทิตย์และคู่มือมันเป็นสิ่งสำคัญมากขึ้นกว่าเดิมที่จะแพ็คไววัฒนธรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ

รัฐบาลในกรุงเทพฯได้ประกาศเป็นระยะเวลาหนึ่งปีของการไว้ทุกข์ ธงจะบินครึ่งเสาเป็นเวลา 30 วันและผู้คนที่ขอให้หลีกเลี่ยงการ "เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีความสุข"

สิ่งที่สวมใส่?
นักท่องเที่ยวจะได้รับคำแนะนำการปฏิบัติตนกราบศุลกากรไทยและปฏิบัติตามกฎหมายท้องถิ่น

ภาพลิขสิทธิ์สำนักข่าวรอยเตอร์
คำบรรยายใต้ภาพภาพ
คนส่วนใหญ่ในกรุงเทพฯในวันศุกร์ที่สวมสีดำ
รัฐบาลไทยได้ขอให้ประชาชนที่จะสวมใส่สีดำเป็นแสดงออกของการไว้ทุกข์แห่งชาติ - เกือบทุกคนในกรุงเทพฯทำเช่นนั้นในวันศุกร์

สหราชอาณาจักรให้คำแนะนำแก่ประชาชนในการ "ถ้าเป็นไปได้สวมใส่เสื้อผ้าที่มืดและเคารพเมื่ออยู่ในที่สาธารณะตรวจสอบสื่อท้องถิ่นอย่างสม่ำเสมอและปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น"

จอห์น Sudworth บีบีซีของผู้ที่อยู่ในประเทศไทยกล่าวว่าชุดว่ายน้ำควรจะยังคงตกลงในชายหาดที่รีสอร์ทใหญ่ แต่นักท่องเที่ยวควรที่จะใช้คำแนะนำในท้องถิ่นและการแต่งตัวและประพฤติเหมาะสมในสถานที่สาธารณะอื่น ๆ

นี้เป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเข้าวัดหรือพระราชวังเขากล่าวเสริม

■วิธีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลรูปประเทศไทยที่ทันสมัย
■คืนของการไว้ทุกข์ในกรุงเทพฯ
■คนไทยไว้อาลัยการเสียชีวิตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพล
■ภาพที่สั่นประเทศที่
คุณยังสามารถออกไป?
"การเข้าถึงความบันเทิงรวมถึงร้านอาหารบาร์และแหล่งช้อปปิ้งอาจถูก จำกัด และคุณควรประพฤติกราบเมื่ออยู่ในพื้นที่สาธารณะ," กล่าวว่าสำนักงานต่างประเทศและเครือจักรภพของสหราชอาณาจักร (FCO)

การตายของสมาชิกอาวุโสของพระราชวงศ์ในอดีตนั่นหมายความว่าบาร์และสถานบันเทิงถูกปิดและร้านสะดวกซื้อหยุดขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

นายกรัฐมนตรีของประเทศไทยประยุทธจันทร์โอชาได้กล่าวแล้วว่า "ทุกฟังก์ชั่นความบันเทิงต้องเสียงมันลงเป็นเวลา 30 วัน." ฉาวโฉ่ย่านแสงสีแดงของกรุงเทพฯได้เริ่มแล้วปิดร้านขึ้นในเย็นวันพฤหัสบดี

"เลิกพฤติกรรมใด ๆ ที่อาจถูกตีความว่าเป็นเทศกาลที่ไม่สุภาพหรือระเบียบ" กระทรวงต่างประเทศของออสเตรเลียกล่าวเตือนว่าอาจจะมีการหยุดชะงักของการให้บริการเชิงพาณิชย์และสาธารณะโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 30 วันถัดไป

หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ
ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่จะให้การต้อนรับคำถามเกี่ยวกับพระมหากษัตริย์และความรู้สึกของพวกเขาในเวลานี้คำถามของพวกเขาเหล่านั้นควรจะเคารพเตือนผู้สื่อข่าวของเรา

เขาตั้งข้อสังเกตว่าเข้มงวดกฎหมายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพมีการบังคับใช้อย่างจริงจัง ด่าการรับรู้หรือเยาะเย้ยของสถาบันพระมหากษัตริย์ได้ที่ดินคุณในปัญหาร้ายแรง

กระทรวงต่างประเทศดัตช์ยังเตือนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาประเทศไทยเพื่อหลีกเลี่ยง "การประกาศหรือการอภิปรายที่สำคัญของพระราชวงศ์" นักท่องเที่ยวควรที่จะมักจะดำเนินการเอกสารตัวตนของพวกเขากับพวกเขา

กฎหมายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพของไทยอยู่ในหมู่ที่เข้มงวดในโลกที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องสมาชิกอาวุโสที่สุดของพระราชวงศ์จากดูถูกหรือการคุกคาม

คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับกฎหมายดังกล่าวที่นี่

ผลพวกเขาหมายถึงว่าทุกคนที่ "หมิ่นประมาทดูหมิ่นหรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์พระราชินีรัชทายาทหรือผู้สำเร็จราชการแทน" สามารถลงโทษด้วยถึง 15 ปีในคุก

ร้องเรียนหมิ่นฯ สามารถยื่นได้โดยทุกคนกับใคร - รวมทั้งชาวต่างชาติ - และพวกเขาจะต้องมีการตรวจสอบอย่างเป็นทางการโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

http://www.bbc.com/news/world-asia-37651953

© 2019 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com